THÔNG TIN PHIM

Trạng Sư May Mắn Trần Mộng Cát - 2010

  • Tên phim:Trạng Sư May Mắn Trần Mộng Cát  
  • Đạo diễn:Đang cập nhật  
  • Diễn viên:Trương Đạt Minh, Chu Mễ Mễ, Triệu Vinh, Huỳnh Nhất Phi, Hà Hậu Bằng, Phi Nhung  
  • Sản suất:TVB  
  • Quốc gia:Trung Quốc - HK  
  • Thể loại:Hài Hước 
  • Thời lượng:36 Tập 
  • Phát hành:2010 

  • XEM PHIM


- Thông tin phim:

Trần Mộng Cát, ông Trạng nổi tiếng thông minh, lém lỉnh của Trung Quốc, sẽ lên sóng truyền hình qua bộ phim dài 40 tập. "Trạng sư may mắn" cũng đánh dấu sự hợp tác sản xuất phim giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Lấy bối cảnh là thập niên 20 của thế kỷ 20, mỗi tập phim kể lại những vụ giải án tài tình của Quảng Đông đệ nhất Trạng sư Trần Mộng Cát. Bằng trí thông minh, tác phong lạ đời và tấm lòng nghĩa hiệp, các mưu kế, lý luận của ông là các tình huống hài hước mang tính giải trí cao.

Để phù hợp khi lên sóng truyền hình Việt Nam, các nhà sản xuất đã linh động hư cấu câu chuyện để dựng nên 4 tập phim có sự xuất hiện của Trạng Trình (dù sự thực Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sống ở thế kỷ 16). Hai ông Trạng nổi tiếng sẽ tung hứng, học hỏi và thán phục lẫn nhau về các xử lý vụ án khác nhau, nhưng đều nói lên khả năng sáng tạo của con người thời xưa.

Diễn viên Trương Đạt Minh, từng thành công với vai Trạng sư Tống Thế Kiệt, sẽ đảm trách vai chính của phim. Nhiều diễn viên Hong Kong, Trung Quốc cũng góp mặt như: Mai Tiểu Huệ, Lý Gia Kỳ, Vương Tiểu Yến, Huỳnh Nhất Sơn...

Việt Nam có 3 đại diện trong phim là ca sĩ Phi Nhung, Nguyên Vũ và Nguyệt Hằng. Nhờ giọng hát biểu cảm từng xuất hiện ở nhiều festival tại Trung Quốc mà nữ ca sĩ hải ngoại được mời vào vai Mộng Phi Phi, cô ca sĩ có mối tình đầy cảm xúc cùng Trạng sư Trần Mộng Cát. Vài phân cảnh, Phi Nhung phải hát cả tiếng Hoa trên phim. Ca sĩ nhí Nguyệt Hằng sẽ vào vai Mộng Phi Phi lúc nhỏ.

Còn chàng MC Hát với ngôi sao sẽ có nhiều cơ hội múa may, vận động khi được hóa thân thành người anh hùng kiểu Triển Chiêu, hộ vệ cho Trạng sư Trần Mộng Cát, xuất hiện xuyên suốt chiều dài phim. "Sẽ thật cam go vì phải liên tục đánh võ, nhào lộn. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để các bạn diễn nước ngoài nhìn thấy khả năng của diễn viên Việt", Nguyên Vũ nói. Riêng diễn viên vào vai Trạng Trình, quay tại Việt Nam vẫn chưa tìm được ứng cử viên thích hợp. Êkíp làm phim chỉ bật mí, họ dự định mời một ca sĩ nổi tiếng tham gia.

Ca sĩ Phi Nhung sẽ vào vai ca sĩ Mộng Phi Phi, người tình của ông Trạng. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Về lần hợp tác này, ông Lý Quốc Oai, Giám đốc Công ty TNHH Nghiệp Thắng, cho biết: "Trước đây, chúng tôi chỉ chuyên nhập phim Trung Quốc, Hong Kong và tạo được hiệu ứng với khán giả trong nước. Sẵn có mối quan hệ cũng như mong muốn được quảng bá phim ảnh và diễn viên Việt Nam ngược trở lại thị trường Trung Quốc nên quyết định thực hiện dự án này".

Công ty TNHH Truyền thông Tùng Lôi (Hong Kong) là đối tác phía nước ngoài. Giám đốc của công ty này là ông Lê Văn Trác, từng đảm nhận vai trò Tổng giám chế của Đài truyền hình TVB, đơn vị có nhiều bộ phim được yêu thích trong khu vực.