THÔNG TIN PHIM

Thiết Thính Phong Vân 2 - 2011

  • Tên phim:Thiết Thính Phong Vân 2  
  • Đạo diễn:Mạch Thiệu Huy, Trang Văn Cường  
  • Diễn viên:Cổ Thiên Lạc, Ngô Ngạn Tổ, Lưu Thanh Vân, Diệp Tuyền  
  • Sản suất:Đang cập nhật  
  • Quốc gia:Trung Quốc - HK  
  • Thể loại:Hành Động 
  • Thời lượng:106 Phút 
  • Phát hành:2011 

  • XEM PHIM


- Thông tin phim:

Phần 2 của bộ phim điện ảnh đình đám hè 2009 - Overheard 2 (tên tiếng Trung là Thiết thính phong vân) đã công bố trailer và poster chính thức vào ngày hôm qua – 30/6. Cùng với đó, khán giả cũng đã nhận được lời hứa “chắc nịch” từ phía nhà sản xuất về ngày công chiếu 18/8 của phim. Nhịp độ dồn dập cùng với những dòng chữ xuất hiện liên tiếp: ”Năm 1965, chỉ số Hang Seng (chỉ số chứng khoán của Hồng Kông) giảm 24.71%”, “Năm 1993, chỉ số Hang Seng giảm 10000 điểm”, “Năm 2008, thị trường tài chính lâm vào khủng hoảng”… đã phần nào hé lộ không khí “căng như dây đàn” của bộ phim.

Trong đoạn trailer, ngoài những hình ảnh, con số về chứng khoán – tài chính thì những hình ảnh về ba đàn anh trong làng điện ảnh Trung Hoa – ba nam diễn viên chính trong phim cũng khiến khán giả phải nín thở theo dõi. Khuôn mặt đằng đằng sát khí của Ngô Ngạn Tổ, sự hốt hoảng sợ hãi của Lưu Thanh Vân, sự bình thản đến lạ thường của Cổ Thiên Lạc khiến mọi khán giả đều không khỏi tò mò trước mối quan hệ cũng như cuộc chiến giữa 3 người đàn ông này.

Cổ Thiên Lạc bình tĩnh đến lạ thường

Lưu Thanh Vân hốt hoảng, sợ hãi

Ngô Ngạn Tổ đằng đằng sát khí

Nối tiếp đề tài chứng khoán, điều tra và điệp viên nghe lén, Overheard 2 lại có nội dung không hề liên quan tới phần 1. Ba diễn viên cốt cán của phần 1 là Lưu Thanh Vân, Cổ Thiên Lạc và Ngô Ngạn Tổđảm nhận những vai diễn hoàn toàn mới trong phần 2 này. Để hóa thân vào nhân vật, cả 3 đã phải “cách mạng” ngoại hình. Không ai còn có thể nhận ra 2 tài tử Cổ Thiên Lạc và Ngô Ngạn Tổ khi một người thì già nua, tóc hoa râm; người kia thì bù xù, nhếch nhách. Trước đây trong buổi họp báo của phim, cả 2 đều tỏ ra “ghen tị” với Lưu Thanh Vân vì anh được “trẻ hóa”. ”Anh ấy là sướng nhất đấy, vào vai doanh nhân giàu có, ăn trắng mặc trơn, có biệt thự để ở, lại có cả du thuyền đi chơi” - Cổ Thiên Lạc nói vui.

Trong Overheard 2, nam diễn viên Lưu Thanh Vân thủ vai La Mẫn Sinh - ông trùm của ngành tài chính chứng khoán Hồng Kông. Một ngày nọ, La Mẫn Sinh bất ngờ gặp tai nạn giao thông. Thanh tra cảnh sátHà Trí Cường (Cổ Thiên Lạc) được cử tới hiện trường vụ án để điều tra. Nhưng anh lại tình cờ phát hiện ra rằng, ông trùm chứng khoán họ La bị gắn thiết bị nghe trộm suốt bao lâu nay. Qua quá trình điều tra, Trí Cường biết được kẻ nghe lén Mẫn Sinh là một người đàn ông tên A Tổ (Ngô Ngạn Tổ). Mục đích thực sự của A Tổ khi nghe lén và theo dõi La Mẫn Sinh là gì? Liệu anh ta còn che đậy âm mưu nào khác?

Poster phiên bản tiếng Anh được phim sử dụng tại Liên hoan phim Cannes

Overheard 2 ngoài 3 nam diễn viên chính trên còn có sự góp mặt của 2 người đẹp Huỳnh Dịch (vai người vợ của La Mẫn Sinh) và Diệp Tuyền (vai vợ của Hà Trí Cường). Dù nội dung về chứng khoán – tài chính có hơi khô khan và “người lớn” nhưng teen cũng không nên bỏ qua bộ phim gay cấn và hấp dẫn này đâu nhỉ?